Là Ai

Tô Nhựt Khanh là ai? Bản án cho thiếu gia này?

Tô Nhựt Khanh là một cái tên gợi lên sự tò mò và tranh cãi. Người ta tự hỏi Tô Nhựt Khanh là ai? Một bản án cho thiếu gia này? Sự kiện gần đây đã lật mở về những hành động đen tối của Tô Nhựt Khanh, khiến nhiều người giật mình. Vậy bản án sẽ là gì? Để tìm hiểu thêm về câu chuyện gây chấn động này, hãy truy cập trang web bonbebe.vn. Tại đây, bạn sẽ được cập nhật thông tin chi tiết và tin cậy về vụ án liên quan đến Tô Nhựt Khanh, đồng thời nhận thêm thông tin về giải trí, thể thao và văn hóa từ nguồn tin đáng tin cậy này.

Tô Nhựt Khanh là ai? và diễn biến xoay quanh mới nhất
Tô Nhựt Khanh là ai? và diễn biến xoay quanh mới nhất

I. Tô Nhựt Khanh là ai?


Tô Nhựt Khanh là con trai của một gia đình có tiếng tại Tiền Giang, sở hữu hàng loạt cơ sở kinh doanh, trong đó có kinh doanh vận tải. Ngoài cái mác là “thiếu gia”, Khanh còn có tiếng là một đại ca giang hồ ở Tiền Giang. Độ chịu chơi của Khanh mà mọi người biết đến nhiều nhất là sưu tầm số điện thoại, biển số xe đẹp. Để phô trương thanh thế, Khanh thu nhận nhiều “đệ tử” là các đối tượng có máu mặt về dưới trướng, lấy danh nghĩa là nhân viên của công ty.

Thiếu gia Tô Nhựt Khanh bị cáo buộc vai trò cầm đầu trong vụ tổ chức dùng súng bắn chết ông Đào Quốc Liêu (48 tuổi) và Khanh là người trực tiếp dùng súng bắn Đào Quốc Thịnh (19 tuổi, con trai ông Liêu) khiến anh này bị thương tật 25%.

tô nhựt khanh là ai?
tô nhựt khanh là ai?

II. Nguyên nhân và động cơ gây án.


Do thường xuyên mâu thẫn với cha con ông Liêu, nên trong giai đoạn từ tháng 4/2019 đến tháng 2/2020, Tô Nhựt Khanh lên mạng xã hội đặt mua cả “kho” vũ khí gồm: 4 khẩu súng bắn đạn hoa cải, 2 khẩu súng ru lô, 1 khẩu súng hơi, 1 quả lựu đạn… cùng còng số 8, súng bắn điện, bình xịt hơi cay… Phần lớn số vũ khí, Khanh nhờ người làm thuê, là Võ Tuấn Vũ cất giấu trong tủ gỗ phòng ngủ tại bãi xe Tuấn Cúc của gia đình Khanh ở xã Tân Hương, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang.

Mâu thuẫn hai bên càng leo thang, Khanh quyết định trả thù nhóm ông Liêu.

Tình tiết cụ thể

Chiều 30/4/2020 Khanh mượn xe gắn máy của một phụ nữ làm thuê cho gia đình, gắn BKS giả vào rồi lận một khẩu súng hoa cải trong người rủ Phạm Huỳnh Phúc Thiện chở đi để phục kích bắn anh Thịnh. Khi lòng vòng nhiều tuyến đường, chúng phát hiện anh Thịnh đang ngồi sau xe của một người khác.

Chờ khi xe anh Thịnh dừng đèn đỏ, Khanh đã rút súng hoa cải bắn vào hông nạn nhân. Trong vụ này, anh Thịnh may mắn thoát chết, nhưng bị thương tích 25% cơ thể. Hành vi của Khanh và đồng bọn không bị phát hiện.

Một thời gian sau, Tô Nhựt Khanh nghe tin, ngày 24/6 một người trong nhóm, là Nguyễn Văn Công Minh Quốc bị nhóm của ông Liêu chém thương tích 52% nên thiếu gia này nung nấu ý định cho một kế hoạch trả thù tàn bạo.

Một lần ngồi nhậu, Khanh tâm sự về chuyện mâu thuẫn với nhóm ông Liêu thì Trần Trung Thành tuyên bố sẽ… “xử” ông Liêu. Thành nói sẽ dùng mã tấu chém lại ông Liêu nhưng Khanh kêu dùng súng bắn thì Thành đồng ý.

Khanh còn lên mạng tìm mua áo tay dài, áo khoác và sử dụng BKS nhặt được nhằm mục đích nguỵ trang khi đi gây án.

Tiếng nổ súng & án mạng

Một ngày đầu tháng 7/2020, Khanh cùng Thành lận lưng một khẩu súng rulo và một khẩu súng hoa cải đi rảo khắp huyện Châu Thành săn tìm xử lý Liêu nhưng không gặp, đành quay về. Sau đó, Khanh và Thành rủ Lê Thanh Phúc thì đối tượng này đồng ý tham gia.

Những ngày sau đó, Khanh nhờ Nguyễn Anh Khoa (tự Rớt, 25 tuổi, là con nuôi của chú ruột Khanh) theo dõi đường đi nước bước của ông Liêu rồi gọi điện, nhắn tin báo cho Khanh.

Sáng 25/7 Khoa phát hiện ông Liêu ngồi trong quán cà phê ở quốc lộ 1 nên nhắn tin báo Khanh. Khanh trực tiếp ra trước quán cà phê kiểm tra, xác nhận đúng là ông Liêu và gọi điện báo cho Thành biết để ra tay.

Khanh về nhà lên sân thượng để theo dõi hướng đi của ông Liêu. Thành lấy một khẩu súng hoa cải, cùng đạn rồi yêu cầu Phúc chở đi.

Hai đối tượng bám theo hướng đi của ông Liêu và cuối cùng chúng phát hiện được tung tích ông Liêu tại địa phận tỉnh Long An. Khi bám theo ở quốc lộ 1, đoạn qua TP Tân An và lúc cách nhau chỉ 1,5m, Thành rút súng hoa cải bắn vào ông Liêu.

Nghe tiếng nổ, Phúc rú ga chở Thành tẩu thoát. Dọc đường, chúng vứt bỏ áo khoác, viên đạn hoa cải còn dư, mang khẩu súng gây án về nhà Phúc cất giữ. Hôm sau, Phúc chở Thành lên TP.HCM trốn.

Nghe ông Liêu tử vong, Khanh gọi Vũ mang súng, đạn đi chôn ở sau bãi xe Tuấn Cúc. Khanh còn nhờ Phạm Huỳnh Phúc Thiện và Tô Phước Lộc đến nhà Thành để tháo, đập bỏ lớp áo ngoài của xe gắn máy là phương tiện gây án và hai đối tượng này giúp sức tích cực trong việc tiêu huỷ chứng cứ.

Trần Trung Thành, kẻ trực tiếp nổ súng bắn chết nạn nhân Đào Quốc Liêu
Trần Trung Thành, kẻ trực tiếp nổ súng bắn chết nạn nhân Đào Quốc Liêu

Thành, Phúc trốn lên TP.HCM rồi đi Vũng Tàu chơi. Khanh liên tục liên lạc với Thành, Phúc kêu ra đầu thú và hứa đã… lo luật sư. Khanh có đưa cho Thành, Phúc 30 triệu đồng và hướng dẫn khai báo, bắn chết ông Liêu là do va chạm giao thông, chứ không khai kẻ chủ mưu trả thù là Khanh.

Một tuần sau khi gây án, Thành, Phúc ra đầu thú. Qua đấu tranh, công an đã làm rõ bản chất vụ án và bắt giữ Tô Nhựt Khanh cùng các đối tượng liên quan.

Trong vụ án này, thiế gia Tô Nhựt Khanh có nhiều tình tiết tăng nặng là phạm tội hai lần trở lên. Cụ thể, Khanh là người trực tiếp bắn bị thương anh Đào Quốc Thịnh; Khanh trực tiếp cùng Thành đi tìm bắn ông Đào Quốc Liêu nhưng không thành công và cuối cùng là kẻ chủ mưu trong toàn bộ vụ giết hại ông Liêu.

Gia đình nạn nhân có đơn kiến nghị xử lý hình sự đối với Nguyễn Anh Khoa vì đã giúp sức cho Tô Nhựt Khanh. Theo lời khai của các đối tượng, Khoa biết sự việc Khanh trả thù ông Liêu nhưng không biết kế hoạch cụ thể.

Khoa giúp sức bằng cách theo dõi, gọi điện, nhắn tin báo về đường đi nước bước của nạn nhân Liêu để Tô Nhựt Khanh cùng đồng bọn ra tay. Nhưng cơ quan điều tra không xử lý hình sự Khoa; khiến gia đình nạn nhân bức xúc, cho rằng có bỏ lọt tội phạm.

Riêng Phạm Huỳnh Phúc Thiện bị truy tố tội “che giấu tội phạm” thì gia đình nạn nhân cũng bức xúc, kiến nghị xử lý Thiện với vai trò đồng phạm với Tô Nhựt Khanh tội “Giết người”. Bởi lẽ, Thiện là người chở Khanh đi phục kích, bắn nạn nhân Đào Quốc Thịnh gây thương tích 25%.

vũ khí gây án
vũ khí gây án

III. Cáo buộc cho Tô Nhựt Khanh cùng 5 đồng phạm


Ngày 3/8, TAND tỉnh Long An mở lại phiên tòa sơ thẩm vụ bắn chết người trên quốc lộ 1

Sau 1 ngày nghị án, tối cùng ngày, HĐXX TAND tỉnh Long An đã tuyên phạt bị cáo Tô Nhựt Khanh mức án tử hình về tội “giết người”, 6 năm tù về tội “tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng”, tổng hình phạt Tô Nhựt Khanh phải chịu mức án tử hình.

Trần Trung Thành bị tuyên phạt mức án tử hình về tội “giết người”, 4 năm tù về tội “tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng”, tổng hợp chịu mức án tử hình.

Bị cáo Lê Thanh Phúc phải chịu mức án 18 năm tù về tội “giết người”, 2 năm tù về tội “tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng”, tổng hình phạt là 20 năm tù.

Bị cáo Phạm Huỳnh Phúc Thiện chịu mức án 2 năm tù và bị cáo Tô Phước Lộc nhận mức án 1 năm 6 tháng tù về cùng tội “che giấu tội phạm”.

Bị cáo Lộc trước đó chưa chấp hành mức án 3 năm tù nên tổng hợp hình phạt cho bị cáo Lộc là 4 năm 6 tháng tù.

Bị cáo Võ Tuấn Vũ bị tuyên phạt 9 tháng tù về tội “không tố giác tội phạm”, 1 năm 6 tháng tù về tội “tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”, tổng hình phạt của bị cáo Vũ là 2 năm 3 tháng tù.

hình ảnh 5 đồng phạm
hình ảnh 5 đồng phạm

IV. Sự hối hận và khoản bồi thường cho nạn nhân


Trả lời tại tòa về việc mâu thuẫn với ông Liêu, Khanh khai, giữa bị cáo Khanh và ông Liêu có mâu thuẫn từ trước trong việc làm ăn. Nhiều lần một số anh em, họ hàng của bị cáo Khanh bị người của ông Liêu chém. Khanh nhiều lần gọi điện cho ông Liêu xin lỗi và nhờ người giảng hòa nhưng ông Liêu không chấp nhận, vẫn đe dọa bắn, chém những người nhà và người thân của Khanh. Vì vậy, Khanh đặt mua súng để… phòng thân. “Bị cáo nhìn nhận hành vi của bản thân rất sai trái, bị cáo hối hận về hành vi của mình. Việc truy tố bị cáo các tội danh như cáo trạng nêu là đúng đối với bị cáo”- Khanh nói trước tòa.

Kết thúc phiên xét xử các bị cáo, bị hại đều đồng ý với cáo trạng đưa ra. Tại tòa, phía bị hại yêu cầu Khanh, Thành, Phúc bồi thương hơn một tỷ đồng. Trước đó, gia đình Khanh đã tự nguyện nộp 450 triệu đồng, nộp thay cho Thành, Phúc mỗi người 60 triệu đồng. Các bị cáo cũng đồng ý cấp dưỡng nuôi con chưa thành niên của bị hại, theo quy định của pháp luật.

hình ảnh buổi kết án
hình ảnh buổi kết án

V. Video xét xử Tô Nhựt Khanh


“Xin lưu ý rằng tất cả thông tin trình bày trong bài viết này được lấy từ nhiều nguồn khác nhau, bao gồm wikipedia.org và một số tờ báo khác. Mặc dù chúng tôi đã cố gắng hết sức để xác minh tất cả thông tin, nhưng chúng tôi không thể đảm bảo rằng mọi thứ được đề cập là chính xác và chưa được xác minh 100%. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên thận trọng khi tham khảo bài viết này hoặc sử dụng nó như một nguồn trong nghiên cứu hoặc báo cáo của riêng bạn.”

Back to top button